HÀNH TRÌNH VI CHẤT

TƯ VẤN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TOÀN QUỐC

Việt Nam là 1 trong 34 quốc gia trên thế giới có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất rất cao lên đến 50%. Trong đó thiếu máu do thiếu Sắt là 40%, thiếu Kẽm là 70%. Điều này dẫn tới trẻ em Việt Nam có tầm vóc thấp còi và sức khỏe yếu hơn các trẻ trên thế giới. Hơn nữa, nhận thức của cha mẹ về tầm quan trọng của Vi chất dinh dưỡng cho con vẫn còn nhiều hạn chế.

Để góp phần cải thiện “tầm vóc Việt” Fitobimbi đã thực hiện chương trình “Hành trình Vi chất” với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho trẻ em và nâng cao nhận thức về vi chất dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh trên toàn quốc.
Đặc biệt, chương trình hoàn toàn Miễn phí , tất cả các bé có độ tuổi từ 0 đến 12 tuổi đều có thể tham gia.

TẠI ĐIỂM DỪNG CHÂN CỦA “HÀNH TRÌNH”

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Nhận quà miễn phí

Vui chơi

Chụp ảnh với gấu Fitobimbi

Bé sẽ được đo chiều cao, cân nặng và được bác sĩ tư vấn tình trạng sức khỏe của bé.

Tất cả các bé tham dự chương trình dinh dưỡng đều được nhận những phần quà ý nghĩa từ Gấu Fitobimbi.

Các bé được chơi những trò chơi phát triển trí tuệ: ghép hình, tô màu...

Các bé sẽ chụp ảnh cùng Gấu Fitobimbi và lưu lại những bức ảnh đẹp nhất cùng kỷ niệm của Hành trình vi chất.

TS. BS Phan Bích Nga

Viện trưởng viện dinh dưỡng nhi khoa quốc gia
Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng nhi khoa Việt Nam

“ Mỗi bé đến với tôi là một câu chuyện khác nhau, một hoàn cảnh khác nhau. Thật tốt khi cùng đồng hành với Fitobimbi trên chuyến hành trình nhiều ý nghĩa này. Rất mong, mỗi chuyến đi qua, sẽ có thêm nhiều bé được phát triển tốt hơn, cha mẹ chăm sóc con hiệu quả hơn và sự tử tế, thiện nguyện càng ngày càng được lan tỏa rộng khắp”

ThS. BS Lê Thị Hải

Nguyên giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng quốc gia
Chủ tịch hội dinh dưỡng nhi khoa Việt Nam

"Tôi luôn muốn truyền đạt đến tất cả các bậc cha mẹ, ông bà rằng vi chất dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Người lớn chúng ta nên đánh giá đúng về vi chất dinh dưỡng để có thể chăm lo, hỗ trợ con em mình phát triển một cách toàn diện, cả về thể chất lẫn tinh thần. Được tham gia và là một phần của Hành trình Vi chất là niềm vui rất lớn đối với tôi, vì tôi có cơ hội giúp đỡ nhiều hơn cho thế hệ tương lại Việt Nam."

Quảng Ninh

23/11/2019
Quầy thuốc Khanh Anh
Chợ Hồng Thái Đông, Đông Triều

Hà Nội

24/11/2019
Nhà thuốc Dược Sĩ Thúy
Bến Nước, Ngọc Than, Ngọc Mỹ, Quốc Oai

Lào Cai

20/06/2020
Nhà thuôc Trường Minh
73 Nguyễn Du, Kim Tân, Lào Cai

Bắc Ninh

06/06/2020
Quầy thuốc Mão Điền
xóm Bàng, Mão Điền, Thuận Thành

Sơn La

04/07/2020
Nhà thuốc Thiên Đức
tiểu khu 10, tt. Mộc Châu, H. Mộc Châu

Quảng Nam

12/07/2020
Nhà thuốc Huy Hoàng
268 Lý Thường Kiệt, tp. Hội An

Quảng Ninh

23/11/2019
Quầy thuốc Khanh Anh
Chợ Hồng Thái Đông, Đông Triều

Hà Nội

10/10/2020
Nhà thuốc An Tâm
56, tổ 3, khu Xuân Hà, H. Chương Mỹ, HN

Thanh Hóa

24/10/2020
Nhà thuốc Long Hiền
234-236 Trần Phú, tp. Thanh Hóa

Vĩnh Phúc

14/11/2020
Phòng khám Hưng Hà
Vĩnh Phúc

Ninh Bình

21/11/2020
Nhà thuốc Vũ Duyên
Ninh Bình

Hà Tĩnh

5/12/2020
Nhà thuốc Phương Dung
81 Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

DẤU ẤN HÀNH TRÌNH

Hà Tĩnh

Nhà thuốc Phương Dung
81 Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Mặc dù trời mưa rất to và lạnh, nhưng rất nhiều bậc cha mẹ ở Hà Tĩnh đã đưa con đến với chương trình Hành Trình Vi Chất để được tư vấn dinh dưỡng cho con. Ngoài các bé ở thành phố Hà Tĩnh đến, cũng có rất nhiều bé được bố mẹ đưa đến từ những xã ngoại thành xa xôi. Có thể thấy, Hành trình vi chất đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Qua tư vấn của TS.BS Phan Bích Nga, các bé ở đây đa số đều thiếu hụt các loại vi chất cơ bản như vitamin nhóm B, Canxi...dẫn đến chậm tăng cân, khó ngủ…

Ninh Bình

Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên
Phúc Trì, Nam Thành, TP Ninh Bình

Chương trình Hành Trình Vi Chất diễn ra từ 8h sáng đến 5h chiều tại quầy thuốc số 7 công ty Vũ Duyên đã thu hút được rất nhiều các phụ huynh đưa con đến tư vấn. Các bé đến đều rất đa dạng về độ tuổi, có bé mới sinh, có bé cũng học lớp 2 lớp 3, thậm chí còn có những bé học lớp 7 cũng đã đến tư vấn do quá thấp còi. Đến với chương trình Hành Trình Vi Chất, ngoài việc đem đến cho các bé cơ hội để được tư vấn dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì Fitobimbi còn mang tới cho các bé những món quà đáng yêu như sách gỗ xếp hình, bộ tập tô, khăn sữa, yếm sữa, khăn tắm…

Vĩnh Phúc

Phòng khám Hưng Hà
Tân Lập, Bá Hiến, Bình Xuyên, Vĩnh Phú

Phòng Khám Hưng Hà nằm tại Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là phòng khám có quy mô lớn với nhiều phòng khám đa chức năng và nhà thuốc liền kề. Đây cũng là địa chỉ tin cậy của rất nhiều người dân địa phương từ già tới trẻ thường xuyên đến để khám và chữa bệnh. Dân cư trong Huyện tập trung khá đông, nhưng đa phần đều là công nhân của 3 khu công nghiệp xung quanh, vì thế, đời sống của mọi người còn nhiều khó khăn, vất vả. Qua trao đổi với Chủ phòng khám Hưng Hà – Dược sĩ Dương Thị Thu Hà cho biết “ trẻ em trong địa bàn huyện Bình Xuyên Vĩnh Phúc này chủ yếu là thiếu Canxi là nhiều…

Thanh Hóa

Nhà thuốc Long Hiền
Số 234, 236 Trần Phú, TP Thanh Hóa

Thanh Hóa là thành phố đông dân cư, kinh tế phát triển nên việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ cũng được chú trọng hơn ở các vùng sâu vùng xa khác. TS.BS Phan Bích Nga cho biết: “ Sau khi tư vấn thì tỉ lệ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng và thiếu vi chất ở đây khá thấp, có một số bé còn có hiện tượng thừa cân béo phì. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 15% các bé thiếu hụt vi chất dinh dưỡng,thấp còi. Có một vài trường hợp suy dinh dưỡng khá nặng do không biết cách chăm sóc, ăn uống”.

Hà Nội

Nhà thuốc An Tâm
Số 56, Tổ 3, tt. Xuân Mai, h. Chương Mỹ

Ngày tháng 10 chưa cười đã tối” hơn 18h chiều, trời thu, se lạnh, màn đêm đã buông xuống nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh lúc đó mới đi làm về và đưa các bé tới để được tư vấn. Đoàn chúng tôi tuy cũng đã thấm mệt nhưng các bác sỹ và các thành viên trong đoàn với những khuôn mặt rạng rỡ vẫn nhiệt tình đón tiếp và tận tình chỉ dẫn các mẹ, các bé. Niềm vui khép lại với hơn 250 em nhỏ được tư vấn dinh dưỡng. Hy vọng các bố mẹ được tư vấn ngày hôm nay hiểu được tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng và sẽ có những cách chăm sóc con một cách hợp lý hơn.

Quảng Nam

Nhà thuốc Huy Hoàng
Số 268, Lý Thường Kiệt, tp. Hội An

Đến với mảnh đất miền Trung đầy nắng, gió trong một ngày nắng tháng 7, hơn 100 bé cùng hơn 200 bậc cha mẹ đã tham gia chương trình. Tại chương trình, các bố mẹ cũng được chuyên gia chỉ ra rất nhiều sai lầm trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ như xây dựng chế độ dinh dưỡng chưa khoa học; ít cho trẻ vận động, tham gia trò chơi ngoài trời…

Sơn La

Nhà thuốc Thiên Đức
Tiểu khu 10- Thị Trấn Mộc Châu, Huyện Mộc Châu

“Đây là lần đầu tiên mà trẻ em tại Mộc Châu được tư vấn sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng bởi chuyên gia, hoàn toàn miễn phí mà lại nhận được rất nhiều quà như thế này! Bà con ở khắp các làng xã tấp nập kéo đến đây. Chỉ mong sẽ có thật nhiều chương trình hữu ích như thế này được tổ chức trong thời gian tới. Cảm ơn Fitobimbi!” – Chị Hoàng Thúy (tiểu khu 8, Mộc Châu, Sơn La). Và trong trong vòng 8 tiếng, gần 200 em nhỏ đã được tư vấn. Qua tư vấn thực tế, các chuyên gia cho biết, tỷ lệ thiếu vi chất ở trẻ em tại đây khá cao. Tỷ lệ trẻ thiếu sắt, kẽm và canxi ở mức báo động lên 70-80%.

Bắc Ninh

Quầy thuốc Mão Điền
Xóm Bàng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Tình Bắc Ninh

Con số ấn tượng của hành trình trong một ngày hè oi nóng từ 7h00 sáng dến 17h00 chiều, 2 bác sĩ dinh dưỡng đã tư vấn cho hơn 300 bé tại Bắc Ninh.

Lào Cai

Nhà thuốc Trường Minh
Số 73 Nguyễn Du, P. Kim Tân, TP. Lào Cai

Một hành trình đáng nhớ, chuyến xe hành trình vi chất lăn bánh từ chiều ngày 19/6 để kịp 7h00 ngày 20/6 có mặt tại Lào Cai và trong vòng 8 giờ đồng hồ của chương trình, gần 200 bé đã được tư vấn dinh dưỡng bởi chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành. Tại buổi tư vấn cho thấy tỷ lệ trẻ bị thiếu canxi gây còi xương, thấp lùn, men răng kém chất lượng.

Hà Nội

Nhà thuốc Dược sĩ Thúy
Xóm Bến Nước, Thôn Ngọc Than, Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội

Gần 300 bé được tư vấn dinh dưỡng. Những lời cảm ơn của các bậc phụ huynh và nụ cười của các bé nhỏ đã nguồn động lực để chuyến xe của hành trình vi chất tiếp tục lăn bánh.

HÀNH TRÌNH VI CHẤT

ĐĂNG KÝ CHO BÉ NGAY

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
"Hành trình vi chất" Tư vấn dinh dưỡng miễn phí là chương trình thiện nguyện của nhãn hàng Fitobimbi – Siro thảo dược Italy, Cùng con vững bước. Hành trình rất tự hào khi góp một phần nhỏ bé giúp cho cộng đồng được tiếp cận với việc được tư vấn dinh dưỡng, đồng thời nâng cao nhận thức của cha mẹ về tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển về tầm vóc và trí tuệ của trẻ một cách toàn diện.